344. Nhiều hơn, ít hơn

14/7/2011
 Blog viết cho các bạn đang làm việc tại Cty cao su Việt.
 Nhiều hơn, ít hơn - chúng ta đang muốn nói về  tính chất của sản phẩm cao su.






Đâu là số liệu đúng cho một sản phẩm cao su cần có
Đôi khi một chi tiết rất nhỏ mà lại chi phối đặc biệt đến một cái lớn lao.
Một người, khó khăn thay không phải học cao mà được. Không phải học thấp mà được. Vấn đề ở chỗ người đó làm việc ở đâu, sống ở đâu. Vấn đề ở chỗ " cái biết" của người đó chớ không phải những con số thu được một đời đi học. Cái biết là quan trọng. Một người như vậy, dù có văn hóa thấp họ cũng thành công.












Độ cứng thấp, cao một chút cũng làm sản phẩm cao su bị hỏng
Đôi khi nóng một chút cũng hỏng. Nguội quá cũng hỏng.
Nhanh một chút cũng hỏng. Chậm một chút cũng hỏng.

















Cứng như thép là tốt sao. Mềm như cao su là tốt sao.
Cứng như thép là tốt sao.
Mềm như cao su là tốt sao.




















Viên bi cao su lăn mãi thành tròn.
Viên bi cao su lăn mãi thành tròn.
Vì lăn mãi mà viên bi không còn tròn nữa.





















Một sản phẩm cao su nên như thế nào là tốt.
Vì thấp nên luôn muốn cao.
Vì cao nên luôn thèm được thấp.
Vì mềm nên mong được cứng.
Vì cứng nên không còn thấy cứng là quí.

Vậy, cái thấp cái cao nó ở đâu là đúng chỗ.
Một sản phẩm cao su nên như thế nào là tốt.












Bạn học thuộc một trăm đơn pha chế, bạn thấy mình là một kỹ sư giỏi.
Bạn chỉ cần biết "đi tìm điều phù hợp" của một vài sản phẩm cao su, mọi người nói rằng bạn là một kỹ sư giỏi.