Quyển sách này của nhà xuất bản William Andrew, được viết bởi
tác giả V. C. Chandrasekaran; sách dày 202 trang được
xuất bản vào ngày 22/03/2007.
Sách này được viết nhằm mục
đích cung cấp cho người đọc công thức của các sản phẩm cao su thông dụng, chúng
bắt đầu từ chương 8 tới chương 34 trong phần 2 của sách. Trước đó, trong phần 1
từ chương 1 đến chương 7, sách giới thiệu tổng quan về cao su: thành phần, phối
trộn, các phương pháp thí nghiệm giúp cho bất kỳ người đọc nào cũng có thể dễ
dàng nắm bắt vấn đề và có một cái nhìn tổng quan về ngành cao su. Các công thức
trong sách này rất thực tế và đáng tin cậy vì đã được thử nghiệm trong sản xuất.
Kèm theo mỗi công thức là những giới thiệu vắn tắt về công dụng của sản phẩm
cao su và những chú ý kỹ thuật nếu có.
Sách này rất hữu ích, đặc biệt
đối với các nhà hóa học và các kỹ sư cao su. Nhờ những công thức trong sách
này, việc nghiên cứu và thiết kết công thức cho một sản phẩm cao su mới dễ dàng
hơn nhiều. Chỉ cần thay đổi một vài thành phần hoặc lượng dùng, phù hợp với điều
kiện sản xuất thực tế của công ty, từ công thức chuẩn, họ sẽ nhanh chóng đạt được
công thức mong muốn thay vì phải thực hiện nhiều thí nghiệm, nghiên cứu từ đầu.
Đối với sinh viên, sách cung cấp kiến thức chung về các thành phần như cao su,
chất lưu hóa, chất xúc tiến, chất độn v.v… và lượng dùng của chúng trong một sản
phẩm cao su, rất có ích cho việc nghiên cứu và phát triển các công thức cao su
sau này. Ngoài ra, người đọc đang quản lý hoặc có ý định mở một công ty cao su
cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích trong sách này.
Độc giả quan tâm có thể
- Đặt mua sách này qua mạng
- Xem sách miễn phí tại trang web:
books.google.com.vn/ (bản không đầy đủ); hoặc tham khảo trực tiếp tại thư viện
vLAB.
(vtp-vlab-caosuviet)
Tag: công thức cao su, sản
phẩm cao su