Quyển sách này được viết bởi tác giả Nobuyuki Nakajima, của nhà xuất bản Smithers Rapra Press; sách dày 418 trang, được xuất bản vào ngày 01/01/2000.
Việc sản xuất các sản phẩm cao su yêu cầu sử dụng nhiều chất phụ gia. Vì vậy, cán trộn là một bước rất quan trọng trong quá trình gia công cao su. Có rất nhiều nỗ lực nghiên cứu để tìm hiểu mối quan hệ giữa các công thức và tính chất của sản phẩm.
Các quá trình gia công bằng tay như cán trộn, định hình bằng khuôn chỉ mới được tập trung tìm hiểu một cách có hệ thống trong thời gian gần đây. Phải thừa nhận rằng trong hơn 100 năm lịch sử của ngành cao su, số lượng các công thức về thành phần cao su là rất nhiều và những kiến thức tích lũy được về gia công cao su là khổng lồ. Tuy nhiên những kiến thức gia công này tồn tại ở dạng nội bộ, rời rạc giữa các nhà sản xuất hoặc là kinh nghiệm cá nhân của từng người vận hành, thao tác.
Sách này là một nỗ lực để tóm tắt một cách có hệ thống những kiến thức rời rạc trên theo một sơ đồ thống nhất dựa trên nền tảng khoa học. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện như: có nhiều yếu tố ảnh hưởng không thể liệt kê hết, chỉ tập trung vào các điểm nổi bật, những thông tin về kinh nghiệm thực tế không hoàn toàn chính xác, …
Việc sản xuất các sản phẩm cao su yêu cầu sử dụng nhiều chất phụ gia. Vì vậy, cán trộn là một bước rất quan trọng trong quá trình gia công cao su. Có rất nhiều nỗ lực nghiên cứu để tìm hiểu mối quan hệ giữa các công thức và tính chất của sản phẩm.
Các quá trình gia công bằng tay như cán trộn, định hình bằng khuôn chỉ mới được tập trung tìm hiểu một cách có hệ thống trong thời gian gần đây. Phải thừa nhận rằng trong hơn 100 năm lịch sử của ngành cao su, số lượng các công thức về thành phần cao su là rất nhiều và những kiến thức tích lũy được về gia công cao su là khổng lồ. Tuy nhiên những kiến thức gia công này tồn tại ở dạng nội bộ, rời rạc giữa các nhà sản xuất hoặc là kinh nghiệm cá nhân của từng người vận hành, thao tác.
Sách này là một nỗ lực để tóm tắt một cách có hệ thống những kiến thức rời rạc trên theo một sơ đồ thống nhất dựa trên nền tảng khoa học. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện như: có nhiều yếu tố ảnh hưởng không thể liệt kê hết, chỉ tập trung vào các điểm nổi bật, những thông tin về kinh nghiệm thực tế không hoàn toàn chính xác, …
The Science and Practice of Rubber Mixing
Contents
Chapter 1. Introduction
Chapter 2. Mill Processability
Chapter 3. Overview of Mixing of Rubber
Chapter 4. Viscoelasticity and Fracture
Chapter 5. Characterisation of Gum Rubber Using Dilute Solution Methods
Chapter 6. Viscoelastic Characterisation of Gum Rubber
Chapter 7. Viscoelastic Characterisation of Rubber Compounds
Chapter 8. Rheology of Gum Rubber and Compound
Chapter 9. Reinforcing Fillers and Liquid Additives
Chapter 10. The Energy Aspects of Mixing Rubber
Chapter 11. Mixing Mechanisms
Chapter 12. Post-Mixing Processes
Chapter 13. Material Testing, Quality Control and Process Control
Chapter 14. Mixing of Rubber without using a Mill or Internal Mixer
Sách này được viết cho sinh viên, giáo viên, nhà nghiên cứu và cả những người trong và ngoài ngành cao su muốn có được một cái nhìn khoa học về vấn đề này. Ngoài ra, sách được viết để có thể đọc từng chương một cách độc lập.
Độc giả quan tâm có thể
- Đặt mua sách này qua mạng
- Xem miễn phí sách tại trang web google books (bản không đầy đủ); Hoặc tham khảo trực tiếp tại thư viện vLAB.
(vtp)